Gà Lông Voi – Các Thông Tin Quan Trọng Sư Kê Nên Biết

Gà lông voi là một trong những giống gà chọi hiếm thấy hiện nay. Với đòn đá mạnh mẽ cùng thể trạng tốt, chúng luôn được các sư kê tìm kiếm và mua lại với giá “trên trời”. Trong bài viết đá gà FB88 dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích xoay quanh giống kê này như sau:

Thông tin chung về gà lông voi là gì?

Đây là giống gà sở hữu những sợi lông to bất thường so với những con khác. Do vậy mà chúng được gọi là lông voi. Theo khoa học, chiến kê này được cho là rối loạn trao đổi chất dẫn đến tình trạng lông bị đột biến. 

Thông tin chung về gà lông voi
Thông tin chung về gà lông voi

Một vài chiếc bị tắc ở phần ống nên không thể bung nở như bình thường. Để lâu chúng sẽ xoắn lại do nhiều đợt thay lông khiến ngắn hơn và phình to ra. Tóm lại, lông voi sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Và nó vẫn được xem là chiến kê khỏe mạnh so với giống gà chọi khác.

Vị trí xuất hiện lông voi của các chiến kê

Những chiếc lông đặc biệt đó thường xuất hiện nhiều tại hai vị trí đuôi và cánh. Chúng tồn tại riêng giống như những loại lông khác. Và màu sắc cũng không có gì thay đổi. Điểm dễ nhận ra nhất chính là kích thước của lông.

Nếu loại lông này mọc ở cánh thì bạn sẽ khó nhận ra bởi vị trí này gà thường có nhiều lông. Đuôi được xem là vị trí dễ phát hiện nhất. Sự xuất hiện của chúng sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển và hoạt động của gà lông voi nên những trận giao tranh vẫn diễn ra vô cùng thú vị.

Xem thêm: Cách xem màu mạng gà đá để có thêm cơ hội dành chiến thắng nhé!

Những cú đá của gà chiến này có gì khác biệt?

Theo một vài trận đấu, không ai có thể khẳng định được giống gà này có đá được hay không và cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn là câu hỏi dang dở. Thông thường các sư kê sẽ xếp gà lông voi là dạng kỳ kê. Có thể hiểu rằng đây là loại độc đáo hơn linh kê.

Một chiếc lông to sẽ không thể quyết định được đến cú đá của gà. Mọi người không thể so sánh được với việc lựa gà dựa theo dòng dõi và chủng loại hay đặc điểm chân vảy. Để có thể đánh giá được cú đá của chúng thì anh em nên nhìn vào thực tế những trận mà chúng ra sân. Cần có sự quan sát hành động trong thi đấu mới đưa ra được kết luận đúng đắn.

Chiến kê lông voi sở hữu cú đá bất bại
Chiến kê lông voi sở hữu cú đá bất bại

Những lý do gà lông voi được xếp vào hàng chiến kê mạnh mẽ

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn giống gà tốt vô cùng quan trọng đối với kết quả thắng thua. Loại gà này được các sư kê săn đón vì một vài lý do sau đây:

Số lượng cực hiếm, rất khó tìm 

Gà lông voi là một giống gà cực kỳ quý hiếm trên thị trường hiện nay. Đa phần người nuôi biết đến chúng thường chỉ thông qua các câu chuyện dân gian của ông cha ta kể lại. Rất ít người được chiêm ngưỡng và có cơ hội sở hữu chiến kê mạnh mẽ này. 

Theo thống kê thì trên thị trường hiện nay, trong chục nghìn con gà mới có khả năng xuất hiện được một giống kê này. Điều đó đã giúp chúng được xếp vào hàng ngũ “của hiếm” trong làng chọi gà hiện nay. 

Sức khỏe gà lông voi rất tốt và ổn định

Đây cũng là một lý do giúp những chú gà này mọc ra được lông voi trên cơ thể mình. Khi sức khỏe, thể chất của chúng được đảm bảo một cách toàn diện thì hệ thống lông lá, cơ bắp và sức mạnh của nó cũng được phát triển hơn. Thông thường, sư kê lựa chọn chúng bởi thể trạng khỏe mạnh và có sức chịu đựng bền bỉ trong các trận chiến. Chính vì thế, giống gà này ngày càng trở nên hot và khó săn đón.

Sức khỏe gà lông voi rất tốt và ổn định
Sức khỏe gà lông voi rất tốt và ổn định

Mang lại may mắn cho sư kê 

Theo quan niệm của người xưa, gà lông voi được ví như biểu tượng của sự may mắn dành cho người sở hữu chúng. Trong phong thủy, những sợi lông còn làm nhẫn hoặc vòng tay cho sư kê. Có thể thấy rằng, những chiến kê quý hiếm này có thể mang lại vận may cho chủ nhân. Đồng thời còn giúp tăng khả năng chiến thắng khi tham gia chọi bởi sức mạnh và trí tuệ của chúng. 

Giá tiền của giống kê này bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường giá của những chú gà lông voi này cao hơn giống thông thường từ 20-30%. Thậm chí, mức giá còn có thể tăng nếu như gà đã từng ra trận và hạ gục được từ 3 đến 5 đối thủ.

Để sở hữu được chiến kê này, nhiều người đã bỏ ra khoản tiền khá lớn mua chúng. Tuy nhiên, trước khi ra quyết định mua thì cần xác định về sức khỏe và nền tảng thể lực tốt. Tuyệt đối tránh những loại không rõ nguồn gốc bởi có thể chúng ủ bệnh trong người. Và để gà ngày càng mạnh hơn thì bạn cần huấn luyện chúng mỗi ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống gà lông voi https://fb88dangnhap.it.com/ đem đến cho các bạn. Chắc hẳn bài viết vừa rồi cũng đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi từ ban đầu chúng ta đưa ra. Hãy lựa chọn những chiến kê thật tốt để có thể đem về chiến thắng nhé.